Microsoft tăng doanh thu khổng lồ nhờ chiến lược kinh doanh thông minh

Không phải ngẫu nhiên mà Microsoft trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ, bởi ngoài việc có một nền tảng phát triển vững mạnh về nội tại, doanh nghiệp này còn có một chiến lược kinh doanh vô cùng đặc biệt.

“Cứ mỗi khi chúng tôi kiếm được 1 USD thì đối tác của chúng tôi còn kiếm được gấp 9 lần như thế”, đại diện của Microsoft, bà Schuster chia sẻ.

Điều này cho thấy rằng Microsoft đã xây dựng cho mình một hệ sinh thái kinh doanh vô cùng tốt và chú trọng đến việc giúp các đối tác của họ tối đa hóa lợi nhuận làm chuẩn kinh doanh hàng đầu của mình. Cũng chính vì vậy mà mạng lưới đối tác của doanh nghiệp này càng ngày càng rộng.

Nhờ có mạng lưới đối tác rộng lớn cùng với việc hỗ trợ tối đa, các đối tác doanh nghiệp của Microfsoft đã giúp cho công ty vượt được mức doanh thu kỷ lục 20 tỷ USD hàng năm trong lĩnh vực điện toán đám mây – một mảng công nghệ mới được tạo ra và thương mại hóa trong 2 năm gần đây.

Ước tính đến tháng 7/2017, Microsoft đã sở hữu thêm hơn 9000 đối tác, và chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2017, 500 đối tác của Microfsof đã thu về hơn một tỉ USD doanh thu.

Có thể thấy, hiếm có doanh nghiệp nào lại có hướng kinh doanh mang tính cộng đồng hệ sinh thái như Microsoft.

Chỉ tính riêng lĩnh vực điện thoại đám mây, hiện công ty có hơn 68.000 đối tác lớn nhỏ. Và theo nhiều nguồn thông tin cho biết, hiện tại Microsoft đang ráo riết săn lùng cũng như tạo dựng các mối quan hệ hợp tác mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạọ, để phát triển thị trường đầy tiềm năng này.

Trả lời