Mẹo hay giúp món đồ yêu thích của bạn luôn mới

Chiếc quần jean hay đôi giày yêu thích thường hay dùng của bạn có dấu hiệu bắt đầu cũ đi nhanh chóng. Nhưng tìm kiếm một món đồ yêu thích mới thì quá tốn kém mà lại không ưng ý. Cũng có những làm cho những món đồ mới hơn trông như bạn vừa mới mua chúng vậy.

Với những mẹo hay sau có thể giúp các món đồ yêu thích của bạn được bền lâu hơn. Và đặc biệt hơn là với những mẹo này chỉ cần sử dụng những thứ vật dụng có sẵn trong nhà bạn thôi.

 1. kem dưỡng ẩm giúp giữ đồ da luôn mới

Hãy làm thoa một ít kem dưỡng ẩm lên giày da của bạn để làm bóng nó nhé. Cách này cũng rất hữu ích nếu bạn có các vết xước trên đồ da.

thoa một ít kem dưỡng ẩm lên giày có thể làm bóng đôi giày da của bạn. Cách này cũng rất hiệu quả nếu trên đồ da của bạn có vết xước.

 1. Rượu vang đỏ dính lên áo

Trường hợp, nếu bạn bị rượu vang đỏ dính lên áo. Bạn đừng quá lo lắng, hãy đổ một ít soda lên chỗ bị dính đỏ để tẩy nó đi nhé.

 1. Cách thử lưng quần

Khi đi mua sắm ở chợ hay siêu thị, thì bạn hãy ướm phần eo của quần lên cổ thay vì mệt mỏi thử từng chiếc quần xem nó có vừa vặn thoải mái với mình không. Nếu nó vừa vặn phù hợp ở cổ của bạn thì chắc chắn nó sẽ vừa vặn với vòng eo thật của bạn.

 1. Loại bỏ những vết bẩn bằng khăn ướt

Thực hiện loại bỏ các vết bẩn màu trắng khó chịu dính trên áo của bạn bằng cách dùng khăn ướt của em bé và lau nhẹ lên chỗ dính bẩn nhé.

 1. Che vết tẩy màu dính lên quần

Nếu như những vết tẩy màu vô tình bị dính lên chiếc quần đen yêu thích của bạn, thì lúc này bạn hãy dùng bút vẽ màu vẽ lên vải màu đen để che các vết tẩy khó chịu này.

 1. Dùng dao cạo khi quần bạn xổ lông

Chiếc quần của bạn hay dùng mà bị xổ lông, bạn hãy sử dụng dao cạo để thu chúng về một chỗ, rồi sau đó sử dụng băng dán dính chặt và giật mạnh thì lúc này những chiếc quần của bạn sẽ không còn xổ lông nữa.

 1. Làm sạch vết ố cho chiếc áo thun của bạn

Bạn hãy dùng nước và chanh cho vào bình xịt và xịt lên những vết bị ố để làm sạch những chỗ bị ố do mồ hôi gây ra.

 1. Xóa vết son bẩn

Hãy xịt một ít nước xịt tóc lên chỗ quần áo bị vết son môi làm bẩn, tiếp đó để trong vài phút rồi cho đi giặt bình thường nhé.

 1. Làm cho giày da của bạn trông sạch và luôn mới

Trước tiên, làm sạch giày da bằng xà phòng và nước nóng. Tiếp đó, pha thêm một lượng nước và dấm cho vào bình xịt rồi xịt lên xung quanh đôi giày. Sau đó, dùng khăn lau sạch để đôi giày được sạch và luôn mới.

 1. Hãy dùng kẹp duỗi tóc thay thế cho bàn ủi

Bạn đang có việc gấp phải vội ra ngoài nhưng mà cổ áo bị nhăn cần phải ủi lại, bạn hãy sử dụng kẹp duỗi tóc để kéo thẳng phần cổ áo bị nhăng nhé.

 1. Làm sạch vết dầu mỡ dính trên quần áo

Hãy cho ít phấn em bé lên vết dầu mỡ và để chúng hấp thụ qua đêm thì các vết dầu mỡ dính trên quần áo sẽ được loại bỏ.

 1. Loại bỏ các mùi hôi khó chịu ra khỏi chiếc quần jean

Cho nước ấm, thêm một ít rượu vodka và ba giọt tinh dầu vào bình xịt rồi xịt dung dịch này lên chiếc quần jean yêu thích của bạn và sau đó để qua đêm. Sáng hôm sau chiếc jean yêu thích của bạn sẽ không còn mùi khó chịu nữa.

Trả lời